Quy trình tạo ra sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công

Quy trình tạo ra sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công - ribisachi

Quy trình tạo ra sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công.

Trong bài viết này, mình sẽ mô tả quá trình cơ bản mà những designer trong team RIBI & SACHI tạo ra một sản phẩm thêu từ khâu thiết kế cho đến khâu gia công ra mẫu thêu. Tất nhiên, sau khi công đoạn này trải qua thì sẽ đến những bước khác khi kết hợp mẫu thêu này với các loại sản phẩm nhất định.

Nói hơi khó hiểu đúng hông, cụ thể tại RIBI & SACHI, những bạn designer sẽ trực tiếp cùng nhau thảo luận và đưa ra những ý kiến về ý tưởng, từ ý tưởng đó sẽ tiến hành thiết kế digital trên máy tính ở dạng illustrator (đồ họa), chúng mình thường lấy cảm hứng từ rất rất nhiều nơi trên thế giới từ những vùng biển xa xôi ở Arteixo cho đến Sài Gòn yên bình vào những buổi trưa hè. Những thiết kế có thể lấy cảm hứng từ bất kỳ đâu và được phối hợp lại để tạo ra một điều mới mẻ, triết lý này được mỗi cá nhân trong team RIBI & SACHI thực hiện theo những gì mà Inditex đã làm trong những năm tháng đầu mà Amancio Ortega xây dựng đế chế Zara. Ông đã kết hợp mọi thứ từ những điều tưởng chừng như bình thường nhất cho đến những điều xa xỉ bậc nhất để biến mọi thứ trở nên độc đáo. Và team RIBI & SACHI cũng làm điều tương tự như vậy.

Quy trình tạo ra sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công - ribisachi

Khi những thiết kế đã được thông qua ở mức đồ họa, những thành viên giỏi nhất bắt đầu công việc chuyển những mẫu thiết kế đó sang dạng thêu. Đôi khi công việc này không quá khó khăn, thỉnh thoảng nó giống như việc bạn “tạo ra động cơ vĩnh cửu vậy”, nó khó khăn trong việc vượt qua sự hài lòng của các thành viên bởi đôi khi những chi tiết chỉ không thực sự khiến chúng tôi hài lòng. Đôi khi những mẫu thiết kế thêu trên máy tính không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng – về thiết kế – về ý tưởng, đôi khi chúng lại khá hoàn hảo trên máy nhưng khi tạo ra sản phẩm thực tế thì chúng tôi lại một lần nữa không hài lòng. Quá trình này lập đi lập lại hằng ngày tại RIBI & SACHI, nó thật khó khăn nhưng chúng tôi luôn hạnh phúc vì điều đó. 

Quy trình tạo ra sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công - ribisachi

Sau khi sản phẩm thêu vượt qua cả khâu thiết kế lẫn khâu gia công mẫu. Chúng tôi bắt đầu tạo ra những mẫu thử để đưa chúng vào các sản phẩm thực tế như Stickers, Bookmark, đưa vào quần áo, hay đơn giản chỉ là ngắm chúng mỗi ngày. Quá trình này dần dần khiến cho các thành viên của RIBI & SACHI và cả Thêu vi tính Anh Xuyến dần quen thuộc, chúng tôi làm việc cùng nhau và cùng nhau phát triển đến đưa đến tay mọi người những mẫu thêu tuyệt vời nhất. Tại đây, chúng tôi như một gia đình cùng với thiết kế thêu. Trái tim của chúng tôi luôn đập cùng những mẫu thiết kế thêu.

Bạn có thể xem video chạy gia công mẫu trên máy thêu Tajima dưới đây:

Đó là những gì mà RIBI & SACHI làm mỗi ngày để tạo ra những sản phẩm thêu từ thiết kế đến gia công. Nó là cả một quá trình dài và chúng tôi luôn cải thiện mỗi ngày để tìm ra những điểm chưa tốt, biến những điểm sáng thành điểm nhất, và quan trọng nhất là đặt Trái tim vào từng đường chỉ.

——

Bạn có thể mua mẫu thêu dễ thương này tại đây

Và bạn sẽ được giảm 10% nếu gia công mẫu thêu này tại Thêu vi tính Anh Xuyến

Bạn có thể xem toàn bộ mẫu thêu đang bán tại Bộ sưu tập File mẫu thêu của RIBI & SACHI

——

RIBI & SACHI Content Team

RIBI & SACHI Concept

Trả lời